ประวัตินักเตะ “เชส ฟาเบรกาส – Cesc Fabregas”

แทงบอลออนไลน์

มิดฟิลด์ตัวรุกชาวสเปนอย่าง เชส ฟาเบรกาส นั้นถือว่าเป็นผู้เล่นเเดนกลางอีกคนที่ขึ้นชื่อชั้นระดับเวิร์ลคลาสเลยทีเดียว ทั้งการเล่นมนระดับสโมสรหรือทีมชาติเรียกว่าสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเเละเป็นนักฟุตบอลอีกคนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งในนามทีมชาติเเละสโมสร รวมทั้งเป็นผู้เล่นอีกคนที่หลายๆ สโมสรต้องการตัวไปร่วมทีมเป็นอย่างยิ่ง
สำหรับ Cesc Fabregas นั้นเกิดในปี ค.ศ. 1987 ที่อาเรญส์ดามาร์ ในเเคว้นคาตาลัน ในครอบครัวที่มีฐานะ เเละปู่ของเขาก็เป็นนักฟุตอาชีพ ซึ่งเขาได้สัมผัสกับหญ้าของสนามฟุตบอลตั้งเเต่ 9 เดือนเลยทีเดียว เเละนั่นเป็นการสัมผัสกับทุ่งหญ้าเเห่งความฝันครั้งเลยก่อนที่เขาจะเริ่มต้นการเป็นผู้เล่นระดับเยาวชนกับมาตาโร เเละทำให้ไปเเตะตากับบาร์เซโลน่าเเละได้นำพาเข้ามาสู่ลามาเซีย เเต่ทีมดังจากเเคว้นคาตาลันต้องการปกปิดเพชรเม็ดงามไว้ด้วยการให้เขาร่วมซ้อมกับทีมเพียงเเค่สัปดาห์ละวันเท่านั้นก่อนที่จะขยายเวลามากขึ้น เเต่เเล้วก็ไม่รอดสายตาของอาร์เซนอลที่เข้ามาเสนอให้เขาย้ายไปร่วมทีมดังเเห่งลอนดอนเพื่อโอกาสที่ดีกว่า เขาจึงตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมดังอย่างอาร์เซนอล เเละที่นี่ทำให้เขาเเจ้งเกิดด้วยวัยเพียง 16 ปีที่ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่จนเป็นสถิติของสโมสร ซึ่งที่ถิ่นเอมิเรตส์ สเตรเดี้ยมเเห่งนั้นทำให้เขาประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นผู้เล่นที่น่าจับตามองอย่างมาก เเละเเล้วในฤดูกาล 2011 เขาก็ช็อคเเฟนบอลเดอะกันเนอร์ด้วยการย้ายมาสานฝันในวัยเด็กด้วยการมาร่วมทีมบาร์เซโลน่า เพื่อร่วมเล่นกับเพื่อนในวัยเด็กอย่างเเมสซี่เเละอีกหลายๆ คนที่มาจาลามาเซีย ที่นี่เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างดีเเต่สุดท้ายสามฤดูกาลเพื่อสานฝันก็จบลงด้วยการย้ายมาร่วมทีม สิงห์บลู เชลซี ส่วนการเล่นในระดับทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติสเปนมาตั้งเเต่ชุดยู 16 จนประสบความสำเร็จเป็นเเชมป์โลกกับสเปนในที่สุด
เชส ฟาเบรกาส มีลีลาการพาบอลเข้าไปสร้างสรรค์โอกาสการพังประตูได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ รวมทั้งสถิติการแอดซิสที่สูงเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งเป็นจอมทัพที่สามารถควบคุมเกมส์ของทีมได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้พิสูจน์มาเเล้วจากการรับหน้าที่กัปตันทีมของอาร์เซนอล