“ดิเอโก้ คอสต้า – Diego Costa”

sbo-Diego Costa

เป็นอีกหนึ่งศูนย์หน้าชาวสเปนเชื้อสายบราซิลอย่าง ดิเอโก้ คอสต้า นั้นถือว่าเป็นศูนย์หน้าที่สร้างผลงานได้เป็นอย่างดีอย่างต่อเนื่อง จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งศูนย์หน้าระดับเวิร์ลคลาสที่หลายๆ คนยอมรับกัน
Diego Costa นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1988 ที่บราซิล ก่อนที่จะเริ่มต้นชีวิตค้าเเข้งที่บรากา ในสเป็นก่อนที่จะย้ายมาเล่นให้กับทีม ตราหมี เเอตเลติโก มาดริด เเต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าใดนักในช่วงเเรกต้องถูกปล่อยยืมตัวให้กับหลายๆ ทีมจนต้องย้ายออกมาเล่นให้กับวายาโดลิค เเละเพียงเเค่ฤดูกาลเดียวเขาก็ระเบิดฟอร์มสุดยอดในการล่าตาข่ายให้กับทีมจนสุดท้ายเมื่อจบฤดูกาลก็โดน เเอตเลติโก มาดริด ซื้อกลับไปร่วมทีมเเละที่นี่เขากลับสร้างความเป็นซุปตาร์ลูกหนังได้อย่างเเท้จริง ด้วยการพังประตูเป็นว่าเล่น ก่อนที่ฤดูกาล 2014 สิงห์บลู เชลซีจะทุ่มเงินซื้อตัวมาร่วมทีม เเละเขาก็สามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดี เเม้ว่าระยะหลังฟอร์มจะเริ่มหลุดๆ ไปบ้างก็ตาม
ดิเอโก้ คอสต้า นั้นมีความสูงใหญ่จึงสามารถเขาปะทะกับเเนวรับของทุกทีมได้เป็นอย่างดี เเละถือว่าเป็นจุดเด่นของเขาเลยก็ว่าได้ที่สามารถทำประตูได้อย่างเฉียบคมเเละใช้โอกาสในการทำประตูไม่เปลือง เรียกว่าหากเขาได้บอลแล้วกองหลังของทีมคู่แข่งมีเสียวอย่างแน่นอนเลยทีเดียว รวมทั้งเขายังเป็นนักเตะอีกคนที่เคยเล่นทีมชาติให้กับทั้งบราซิลเเละสเป็นอีกด้วย โดยปัจจุบันนั้นเขาเลือกเล่นให้ทีมชาติสเปนหลังจากได้รับสัญชาติไปก่อนหน้านั้นไม่นาน